Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng sẽ tổ chức cho sinh viên học tiếng Đức giao lưu với ban nhạc Von Wegen Lisbeth

Được sự giới thiệu của Viện Goethe Việt Nam và Viện Goethe Thái Lan; Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng sẽ tổ chức cho sinh viên học tiếng Đức giao lưu với ban nhạc Von Wegen Lisbeth.

Ban nhạc Von Wegen Lisbeth chuyên dòng nhạc Indie-Pop đến từ Berlin, Cộng hòa liên bang Đức. Sau phản hồi tích cực từ các năm trước, mùa thu năm nay, ban nhạc sẽ lên đường biểu diễn vòng quanh Đông Nam Á. Trong tua diễn xuyên Đức mới đây của ban nhạc, các khán phòng thường xuyên cháy vé.

Năm thành viên của ban nhạc Von Wegen Lisbeth đã sớm bộc lộ đam mê âm nhạc từ thời học sinh. Ai có thể tưởng tượng được những chàng trai ngày nào còn chơi nhạc dưới những căn hầm đầy bụi ở nhà, sau này có thể kéo khán giả đến đầy các khán phòng? Ban đầu, các nhạc cụ của họ chỉ gồm những cây ghi ta cũ và một bộ trống vi tính. Giờ đây, họ có những cây ghi-ta, ghi-ta bass, đàn phím Casio, trống thép và một cây hạc điện với âm thanh của tiếng chuông trong trò chơi của trẻ em và tạo nên những bản nhạc nhảy mê hoặc. Lời bài hát của các chàng trai là cuộc sống hàng ngày được mô tả một cách hài hước và đầy khí phách. Với bài “Sushi” nói về một con người suốt ngày ngồi post ảnh, ăn uống sống ảo lên mạng xã hội, họ đã tạo ra một bước đột phá.

Năm 2014 đĩa đơn “Und plötzlich der Lachs” ra đời, năm 2015, họ bắt đầu tour lưu diễn đầu tiên. Hiện nay, 5 chàng trai đang chinh phục khán giả Đức tại các câu lạc bộ tên tuổi và các Festival lớn với album đầu tay “Grande” của họ.

Chuyến lưu diễn tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh theo lịch trình sau:

– Ngày 04/11/2016: Tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội

– Ngày 09/11/2016: Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

– Ngày 10/11/2016: Trường Đại học Sư phạm Huế

– Ngày 13/11/2016: Nhà hát Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh

 Những buổi biểu diễn sẽ được diễn ra song hành cùng với các buổi hội thảo tương tác và gặp gỡ nhằm tạo ra sự giao lưu sôi nổi giữa các thành viên ban nhạc và học viên tiếng Đức tại viện Goethe cũng như tại các trường phổ thông trong hệ thống PASCH và sinh viên các trường Đại học.

* Tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, ban nhạc sẽ có buổi giao lưu với sinh viên đang theo học tiếng Đức từ lúc 10 giờ đến 11 giờ ngày 09/11/2016 tại Hội trường tầng 5.

* 100 vé xem ban nhạc biểu diễn tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ được Ban Chấp hành Đoàn trường phát hành miễn phí. Ưu tiên cho sinh viến các lớp tiếng Đức và sinh viên đam mê ca nhạc. (Liên hệ Thầy Huỳnh Quang Huy, Bí thư Đoàn trường)