Trong sương mờ mây phủ

Đà Nẵng thành phố của những cây cầu với vẻ đẹp huyền bí bên làn sương sớm bao phủ, những vẻ đẹp ấy phải nhắc đến như: Cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước…ngoài ra Đà Nẵng còn mang đến cho du khách những danh thắng nổi tiếng  như muốn thôi thúc bước chân lữ khách đến với Đà Nẵng.

Đà Nẵng thành phố của những cây cầu với vẻ đẹp huyền bí bên làn sương sớm bao phủ, những vẻ đẹp ấy phải nhắc đến như: Cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước…ngoài ra Đà Nẵng còn mang đến cho du khách những danh thắng nổi tiếng  như muốn thôi thúc bước chân lữ khách đến với Đà Nẵng.

 

Vẻ đẹp của Đà Nẵng trong làn mây hoàng hôn, khi thành phố vừa lên đèn, và vẻ đẹp bên những cây cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước.

Đà Nẵng là thủ phủ miền Trung, là trung tâm kết nối 3 di sản văn hóa thế giới là cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, là thành phố của những cây cầu mang vẻ đẹp rực rỡ vào ban đêm trong làn sương mờ ảo hay qua những đám mây lững lờ trôi.

Cầu Rồng nằm ẩn hiện trong mây. Với lố kiến trúc độc đáo mô phỏng con rồng mạnh mẽ vươn ra biển, đây là điểm nhấn là biểu tượng kiến trúc của thành phố. Cây cầu có chiều dài khoảng 666 m, bắc qua sông Hàn, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các phố chính, và cũng là tuyến đường đến biển Mỹ Khê, Non Nước. Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng vào cuối tuần du khách hãy ghé thăm cầu rồng để chiêm ngưỡng cầu rồng phun lửa, phun nước vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật lúc 21h.
Cầu Trần Thị Lý đến đây vào sáng sớm du khách sẽ bắt gặp những đám mây bao phủ, từ xa du khách có thể chụp cho mình những tấm hình tuyệt đẹp, với điểm nhấn của cây cầu là sự thiết kế độc đáo, cây cầu  nối liền quận Hải Châu, quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn góp phần giảm ùn tắt giao thông ở cửa ngõ phía đông Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước lảng bảng trong làn sương  và mây mờ bao phủ, vẻ đẹp huyền ảo. Cầu nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa, tạo hệ thống tuyến giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, qua cầu Mân Quang và nối liền với tuyến du lịch Sơn Trà – Hội An.

Ngoài vẻ đẹp của những cây cầu Đà Nẵng còn mang đến cho du khách những điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt như Bà Nà Hills hay bán đảo Sơn Trà. Nếu đi tour du lịch Đà Nẵng vào những ngày tiết trời mây mù vào sáng sớm, du khách sẽ bắt gặp những đám mây dường như phủ kín cả không gian lang pháp tại Bà Nà.

Cầu Vàng điểm đến đang được du khách lựa chọn là điểm đến để ghi lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên cầu vàng Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng có 3 ngôi chùa trùng tên trong một thành phố, những điểm săn mây lý thú phải kể đến Chùa Linh Ứng Bà Nà mang vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm trong mây. Đến đây du khách sẽ bắt gặp tượng Thích Ca Phật Đài cao 27 m nằm uy nghi trên đài sen 6 m.

Cảnh sắc bán đảo Sơn Trà với những đám mây trôi bồng bềnh. Bên cạnh đó phải kể đến vẻ đẹp của đèo Hải Vân và vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà như bình phong che chắn cho TP Đà Nẵng. Hay ngắm nhìn mây phủ trên tượng Phật Bà Quan thế âm Bồ Tát cao 67 m, đứng trên tòa sen tại chùa Linh Ứng Sơn Trà, ngôi chùa này là quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện.

Đèo Hải Vân điểm đến dành cho các phượt thủ săn lùng khi đến Đà Nẵng. Đèo cao 500 m so với mực nuớc biển, là ranh giới của Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. và cũng là điểm đến thu hút các nhíp ảnh gia chuyên và không chuyên về đây săn ảnh.